236/2 Nguyễn Thái Bình, P.12
Quận Tân Bình, Tp.HCM

Dịch vụ:    0917 699 983     0919 360 983

Sản phẩm: 0915 959 983

(028) 3948 1799 - (028) 38490694

20 VIỆC BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA SAU KHI SINH

Thời khắc hơn chín tháng bạn mong chờ, hồi hộp đón chờ cuối cùng đã tới, bé yêu đã chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của bạn và gia đình. Trong giây phút hạnh phúc ấy, bạn đừng quên:

1. Mỉm cười. Bạn và những người xung quanh sẽ không thể không hạnh phúc vì thiên thần bé nhỏ đã an toàn và khỏe mạnh.

2. Tự thưởng cho mình một ly sâm banh nhỏ để chúc mừng bé yêu của bạn đã đến với bạn an toàn. Hãy lưu lại khoảnh khắc ấy trong đời bởi sau này, nhiều khả năng là bạn sẽ quên mất cảm giác tuyệt vời ấy.

3. Thay tã lót cho con – bạn từng thấy chiếc tã lót nhìn thật mỏng manh, bé nhỏ, thế mà bây giờ khi con bạn đang quấn tã, bạn thấy sao mà nó to thế.

4. Ngồi ngắm con ngủ. Hãy thưởng thức khoảnh khắc hạnh phúc khi biết con đã ở bên bạn.

5. Làm thật nhiều động tác tiếp xúc da của bạn với da bé, để bé cảm nhận và quen với mùi hương của mẹ.

6. Hãy để máy ảnh ở bên mình để luôn sẵn sàng chụp những khoảnh khắc đáng yêu, ngộ nghĩnh của bé. Đừng quên chụp ảnh chung cùng bé nhé!

7. Ngủ thật nhiều. Hãy ngủ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn có thể. Sau khi sinh, dù bạn có ngủ bao nhiêu cũng không đủ nên hãy tự chăm sóc bản thân mình bằng cách ngủ bất cứ lúc nào có thể.

8. Hãy để chồng bạn được làm một số việc chăm sóc con thay bạn và bạn có thời gian nghỉ ngơi. Chồng bạn nên biết thay tã cho con ngay khi bạn vừa sinh.

9. Tự cho phép mình hưởng thụ tất cả những sự quan tâm từ mọi người bởi bạn hoàn toàn xứng đáng được nhận…

10. Nếu bạn chưa muốn thông báo tin mình sinh bé cho mọi người, bạn có thể hoãn tới khi nào sẵn sàng để “khoe” niềm vui của mình.

11. Đi lại nhẹ nhàng và ăn mặc thật thoải mái. Đây là lúc bạn cần nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nên không nhất thiết phải ăn mặc đẹp như đi chơi với đám bạn làm gì, hãy làm những gì bạn thích.

12. Ngủ thêm một chút nữa. Bạn sẽ thấy khác biệt rất nhiều sau mỗi giấc ngủ.

13. Cứ lười biếng và lên giọng hách dịch một chút đi. Bạn không cần phải tỏ ra chăm chỉ làm gì khi ở nhà của mình đâu, đây là lúc duy nhất bạn có thể được lười nhác đấy.

14. Ăn một bữa ăn thật thịnh soạn, có đầy đủ các món ăn mà bạn yêu thích nhất nhưng phải kiêng cữ khi bầu bí.

15. Cố gắng làm quen với việc cho con bú. Đừng cau mày, khó chịu khi con gặm đầu ti, bạn sẽ nhanh chóng quen với điều này thôi.

16. Chúng tôi đã khuyên bạn là phải cố gắng ngủ nhiều chưa nhỉ? Uhm, ngủ nhiều nữa vào nhé!

17. Hãy ôm chồng thật chặt. Bây giờ thì các bạn đã có một gia đình thực sự rồi đấy!

18. Bắt đầu suy nghĩ đến việc đặt tên con đi nhỉ, bạn đã nghĩ ra cái tên nào chưa?

19. Hãy đứng lên và cúi xuống nhìn bàn chân mình xem, bây giờ bạn đã có thể nhìn thấy chúng rồi đấy! Lúc trước em bé nằm trong bụng lòe xòe che hết cả tầm nhìn của bạn xuống phía dưới.

20. Hãy tự hào về bản thân mình. Bạn đã làm được một điều kỳ diệu rồi đấy!

Biên tập và hiệu chỉnh JAMU MOMMY CENTER