236/2 Nguyễn Thái Bình, P.12
Quận Tân Bình, Tp.HCM

Dịch vụ:    0917 699 983     0919 360 983

Sản phẩm: 0915 959 983

(028) 3948 1799 - (028) 38490694

Chăm sóc sau sinh - Phụ nữ sống ở thành phố dễ mắc bệnh trầm cảm sau sinh

Phụ nữ ở các thị trấn có nhiều khả năng mắc bệnh trầm cảm sau sinh hơn là ở nông thôn.

9% các bà mẹ mới sinh, sống ở thành phố dễ bị ảnh hưởng bởi chứng trầm cảm, trong khi ở nông thôn chỉ có 6%. Các chuyên gia tin rằng điều này có thể là do cuộc sống ở thành phố căng thẳng hơn và mọi người không gắn bó thân thiện với nhau. Phụ nữ sống tại các thành phố lớn có 3%  khả năng phát triển bệnh trầm cảm từ 5 đến 14 tháng sau khi sinh.

Tiến sĩ Simone Vigod, tại Bệnh viện Women’s College, ở Toronto, cho biết: “Sống ở đô thị là một dấu hiệu của sự căng thẳng hơn, hỗ trợ ít hơn vànguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh của phụ nữ nhiều hơn.”

Theo thống kê của một nghiên cứu ở Canada khi điều tra sức khỏe của hơn 6.000 bà mẹ sau sinh, họ phát hiện rằng hơn 9% phụ nữ sống tại khu vực đô thị phát triển trầm cảm sau sinh, so với chỉ 6% những người sống ở khu vực nông thôn.

Tiến sĩ Vigod nói: “Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh ở thành phố cao hơn và họ thiếu hỗ trợ xã hội, đó là yếu tố quan trọng để giải thích lý do tại sao phụ nữ trong khu vực thành thị đang rơi vào thế bất lợi. Những phát hiện của nghiên cứu sẽ cho phép chúng ta thiết kế hỗ trợ và dịch vụ thích hợp để ngăn chặn và điều trị trầm cảm sau sinh.”

Trầm cảm sau sinh là một loại trầm cảm mà một số phụ nữ phải trải qua sau khi sinh con. Nó thường phát triển trong 4 đến 6 tuần đầu tiên sau khi sinh con, tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể là vài tháng.

Các triệu chứng bao gồm tâm trạng chán nản, cảm thấy buồn bực trong người và khó ngủ.

Người ta không biết chính xác những gì mà chứng trầm cảm sau sinh gây ra nhưng nó có thể là sự căng thẳng khi chăm sóc trẻ sơ sinh, những thay đổi hormone  xảy ra sau khi sinh, hoặc hoàn cảnh cá nhân của người mẹ " chẳng hạn như vấn đề tài chính và mối quan hệ". 

Những phụ nữ có tiền sử trầm cảm có nhiều khả năng phát triển chứng trầm cảm sau sinh.

Theo Bacsi.com

Sau sinh, mẹ thường bị stress do mệt mỏi, vất vả chăm con quấy khóc, mất ngủ vì phải dậy nhiều lần trong đêm để cho con bú vv… Chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu, chóng mặt và nặng vùng mắt do mất ngủ cũng khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dễ dẫn trầm cảm sau sinh.

Bột thảo dược Pilis đã được sử dụng từ bao đời nay trong các vương triều ở Indonesia và Malaysia để chăm sóc cho các thành viên của hoàng tộc. Khi đắp bột Pilis lên trán, các mẹ sẽ có cảm giác thư giãn tuyệt đối, không còn cảm giác chóng mặt, hoa mắt, đồng thời ngăn ngừa tình trạng nhức đầu khi về sau. Với mỗi lần trị liệu, cần đắp bột trong khoảng 6 tiếng đồng hồ nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

JAMU MOMMY CENTER