236/2 Nguyễn Thái Bình, P.12
Quận Tân Bình, Tp.HCM

Dịch vụ:    0917 699 983     0919 360 983

Sản phẩm: 0915 959 983

(028) 3948 1799 - (028) 38490694

NHỮNG CÁCH NGỪA "XÌ HƠI" CHO BÉ

‘Xì hơi’ khá phổ biến ở các bé. Nguyên nhân có thể do chế độ dinh dưỡng của mảnh hưởng đến sữa mẹ hoặc do sữa công thức.

5 gợi ý dưới đây giúp bạn giảm thiểu “xì hơi” cho con:
1. Chế độ dinh dưỡng của m
Nếu bé bú mẹ thì mẹ cần tránh những thức ăn có thể gây xì hơi cho bé, bao gồm: caffein (cola, trà, cafe và chocolate); các sản phẩm từ sữa; các loại hạt; súp lơ xanh; đậu đỗ…
2. Chọn bình sữa
Hãy chọn những chiếc bình sữa được thiết kế nhằm hạn chế lượng không khí lọt vào bình. Một số bình có lỗ chảy sữa quá rộng và bé sẽ ăn rất nhanh. Một số bình sữa lại có lỗ chảy sữa quá nhỏ khiến bé mút sữa khó hơn; đồng thời, nuốt vào nhiều không khí hơn.
3. Đừng quên vợ hơi cho bé
Để tránh “xì hơi” cho bé thì bạn nên nhớ vỗ ợ hơi cho con thường xuyên. Nếu là bú bình thì sau khi bé bú hết 100ml sữa thì vỗ một lần; nếu là bú mẹ thì có thể vỗ ợ hơi sau mỗi lần bú xong một bên ngực mẹ.
Có thể cho bé bú ở góc nghiêng 45º. Có 3 cách vỗ ợ hơi cho bé như sau:
- Bế bé lên vai: Đặt một chiếc khăn vải lên vai mẹ và đỡ bé ở tư thế thẳng, nghiêng mặt bé vào vai mẹ. Vỗ nhẹ nhàng hoặc chà sát nhẹ vào lưng của bé đễ giúp bé ợ hơi. Không vỗ quá mạnh.
- Đặt bé trong lòng mẹ: Kê một chiếc khăn vải lên lòng mẹ rồi đặt bé nằm sấp xuống. Nhẹ nhàng vỗ hoặc chà sát nhẹ vào lưng bé, giúp bé ợ hơi.
- Bé ngồi trong lòng mẹ: Giữ cho bé ngồi thẳng trong lòng mẹ. Dùng một tay mẹ nhẹ nhàng nâng cằm bé lên, còn tay kia thì vỗ nhẹ vào lưng bé.
4. Động tác đạp xe
Đặt bé nằm ngửa. Cẩn thận nắm lấy mắt cá chân của con và chuyển động đôi chân của bé như cách đi xe đạp. Phương pháp này còn giúp bé tránh được táo bón.
5. Lưu ý đến sữa công thức
Không phải loại sữa công thức nào cũng phù hợp với bé. Một số sữa có chứa protein khó tiêu hóa và “xì hơi” là kết quả sau đó. Nhưng nên nhớ, nếu muốn đổi sữa cho con thì bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ.
Lưu ý: Nhiều lúc, xì hơi ở bé là không thể tránh được, ngay cả khi bạn đã thử nhiều cách phòng ngừa xì hơi cho con. Phần lớn trường hợp, xì hơi là dấu hiệu bình thường, không phải nghiêm trọng. Xì hơi thường đi kèm với chứng đầy bụng, khó tiêu, táo bón hoặc thậm chí là đau bụng ở bé.

(Ảnh minh họa)

Biên tập và hiệu chỉnh JAMU MOMMY CENTER