236/2 Nguyễn Thái Bình, P.12
Quận Tân Bình, Tp.HCM

Dịch vụ:    0917 699 983     0919 360 983

Sản phẩm: 0915 959 983

(028) 3948 1799 - (028) 38490694

KHÓ KHĂN BỦA VÂY GIA ĐÌNH CÁC EM BÉ SINH 5 VÀ CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Khó khăn bủa vây gia đình các bé sinh 5 và chính sách hỗ trợ

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, với 8 triệu đồng tiền lương tài xế taxi của anh Hiếu để sống và nuôi vợ và 5 em bé là cả một vấn đề, trong khi đó chị Thư chưa có việc làm.

Liên quan tới vấn đề chích sách hỗ gia đình sinh nhiều con một lúc, BS Tô Thị Kim Hoa – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM kiêm Chi cục trưởng Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình TP.HCM – cho biết đến nay nhà nước chưa có chính sách nào hỗ trợ những bà mẹ đa thai. “Trong trường hợp sinh 5 ở bệnh viện Từ Dũ, nếu gia đình gặp khó khăn, chúng tôi sẽ có giải pháp hỗ trợ. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với bệnh viện Từ Dũ để xem những trường hợp như vậy có phải là tự nhiên hay không, bởi đa thai, sinh 3 – 4 bằng thụ tinh trong ống nghiệm cũng quá nhiều rồi”, bà Hoa cho biết.

Dù biết sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi nuôi 5 em bé sơ sinh cùng lúc nhưng anh Hiếu và chị Thư vẫn quyết tâm nuôi các con khôn lớn.

Chiều 19/3 bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM và đại diện Công đoàn công ty Mai Linh đến thăm và tặng 2 triệu đồng vợ chồng và các con anh Hiếu. Đồng thời, ban nữ công Công đoàn của công ty này cũng đang vận động một doanh nghiệp tài trợ tã giấy cho 5 bé. Sáng 20/3, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM cùng bà Huỳnh Thị Thảo (đại diện UBND Q.5) và Sở Y tế tới bệnh viện Từ Dũ tặng hoa, quà chúc mừng gia đình. Cũng trong chiều nay một công ty tình nguyện tài trợ sữa cho 5 bé trong vòng 3 năm.

Sau 3 ngày vất vả, kiệt sức vượt cạn, chiều 20/3, sức khỏe của chị Lê Huỳnh Anh Thư đã ổn định và ăn uống trở lại bình thường. Chị Thư kể, sau 33,5 tuần mang thai, chị tăng 20 kg, nhưng sau khi sinh sức khỏe giảm hẳn. “Nghe các BS nói các con khỏe mạnh là những mệt mỏi trong tôi tan biến. Sau bao ngày cầu nguyện, ngóng con, cuối cùng điều ước đã trở thành hiện thực”, chị Thư tâm sự.

Cùng chia sẻ với sự khó khăn vất vả của vợ trong lúc mang thai, với nét mặt mừng rỡ, anh Nguyễn Thanh Hiếu (39 tuổi, chồng chị Thư), kể sau khi kết hôn được 2 năm, Thư mang thai nhưng không giữ được. Thời gian sau chờ hoài không thấy mang thai, vợ anh đi khám và được BS hướng dẫn dùng thuốc kích thích ống noãn rồi vợ chồng gần gũi thường xuyên, cuối cùng có tin vui. “Thư rất mệt khi mang thai do mang nhiều con. Thấy vợ bụng rất to, đi lại rất khó khăn, nên sau giờ làm tôi thường về nhà xoa bóp, nắn chân và dìu vợ những lúc cần đi xa hay sinh hoạt cá nhân. Với tôi đây là một niềm vui, hạnh phúc không thể diễn tả được”, anh Hiếu tâm sự.

Đại diện chính quyền TP.HCM và Q.5 đến thăm bà mẹ sinh 5. Đến nay nhà nước vẫn chưa có chính sách hỗ trợ những ca đa thai như thế này.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, với 8 triệu đồng tiền lương tài xế taxi của anh Hiếu để sống và nuôi vợ và 5 em bé là cả một vấn đề, trong khi đó chị Thư chưa có việc làm. Nhưng với niềm vui được làm bố anh Hiếu cho biết vẫn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn phía trước để nuôi các con khôn lớn. Được sự trợ giúp của hai bên nội ngoại vợ, chồng anh đã chuẩn bị một phòng riêng cho 5 bé.

Bà Huỳnh Thị Phụng (50 tuổi, bà ngoại của các bé) cũng cho biết từ ngày các cháu chào đời, 2 bên nội ngoại ngày nào cũng ngóng trông, muốn nhanh chóng được đưa các thiên thần nhỏ về nhà để được chăm sóc.

K.T (IFN)